[ĐIỂM TIN] LỚP ĐÀO TẠO CÁN BỘ ĐỊA PHƯƠNG TẠI TỈNH TRÀ VINH

Cập nhật ngày: 08/11/2018

Lớp đào tạo cán bộ địa phương làm công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cuối cùng trên địa bàn phía Nam

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long với thế mạnh về nông và thủy sản, hiện đang triển khai dự án SMEs do Chính phủ Canada tài trợ. Dự án kéo dài trong vòng 7 năm từ 2014 – 2020 với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của DNNVV, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, lành mạnh để DNNVV đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần giải quyết việc làm cho địa phương, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế một cách công bằng cho nam giới và phụ nữ nông thôn, bao gồm cả dân tộc thiểu số ở tỉnh Trà Vinh.

Nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ đang làm công tác hỗ trợ DNNVV tại tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về Hoạt động Xúc tiến thương mại và Đầu tư với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lớp học được khai giảng vào ngày 30/10/2018 vừa qua, với khoảng 40 học viên tham dự, trong đó có các chuyên viên của các Sở ban ngành, Phó chủ tịch, chủ tịch các xã mục tiêu trong dự án SMEs, Hiệp hội doanh nghiệp, trường Đại học Trà Vinh. Trong bài phát biểu khai giảng khóa học, Ông Vương Hải Khoa - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – thể hiện kỳ vọng của tỉnh nhà trong việc phát triển DNNVV cũng như yêu cầu các anh chị học viên tham gia khóa học một cách nghiêm túc, sôi nổi để đạt hiệu quả.

Xuyên suốt các ngày học, giảng viên và học viên cùng thảo luận các nội dung liên quan đến Chính sách hỗ trợ DNNVV (Luật Hỗ trợ DNNVV, Nghị quyết 19/NQ-CP, Nghị quyết 35/NQ-CP, Luật Quản lý ngoại thương); Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư với DNNVV (Cập nhật chính sách, Chương trình XTTM quốc gia giai đoạn 2018 – 2020) cũng như giới thiệu một số tổ chức và hoạt động Xúc tiến thương mại.

Đây là lớp cuối cùng trong chuỗi 10 lớp tổ chức tại các tỉnh phía Nam năm 2018, Trung tâm dự kiến tiếp tục tổ chức các khóa học tương tự trong năm 2019. Các địa phương có nhu cầu, xin vui lòng gửi đăng ký nhu cầu về cho Trung tâm theo địa chỉ:

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÍA NAM

Lầu 5, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư,

289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

ĐT: (028) 3930 4634 – Fax: (028) 3930 4642

 

 
tm gia sư dạy km