Đào tạo cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp tại Tp. Cần Thơ (17-18/05/2018)

Cập nhật ngày: 07/06/2018

TAC HCM phối hợp CMSC tổ chức tập huấn cho cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp của Tp. Cần Thơ

             Ngày 17-18/05/2018, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam (viết tắt là TAC HCM) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Tp. Cần Thơ (viết tắt là CMSC) thực hiện chương trình tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của Tp. Cần Thơ, góp phần trong việc phát triển doanh nghiệp của tỉnh nhà.

 

            Thành phần tham dự của khóa học rất đa dạng, với hơn 20 đơn vị là các Sở, Ban ngành đóng trên địa bàn Q. Ninh Kiều, UBND Cái Răng, Bình Thủy, Cờ Đỏ cùng các tổ chức khác như Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, Quỹ bảo lãnh tín dụng, Vườn ươm công nghệ VN-HQ, … điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền thành phố cùng toàn thể các cơ ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội có mặt trên địa bàn trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

            Chương trình tập huấn kéo dài trong 2 ngày, với nhiều nội dung được chia thành 02 hợp phần. Phần 1: Tổng quan các chính sách hỗ trợ DNNVV; kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong lựa chọn giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; Kỹ năng lập và viết thuyết minh các đề án, chương trình hỗ trợ DNNVV; phương pháp đánh giá hiệu quả chương trình hỗ trợ. Mục đích chính của hợp phần này là giúp cán bộ hỗ trợ có thêm thông tin và các kỹ năng cần thiết nắm bắt nhu cầu, xây dựng giải pháp và lập thành đề án, chương trình hiệu quả. Còn phần 2 sẽ tập trung vào các kỹ năng về truyền thông như kỹ năng lập kế hoạch truyền thông, đánh giá truyền thông, truyền đạt hiệu quả và thuyết phục. Đây chính là kỹ năng bổ trợ cần thiết cho cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp, truyền thông tốt sẽ giúp doanh nghiệp hiểu đúng, hiểu đủ thì việc thực thi mới đạt hiệu quả như ý muốn.

 

            Bên cạnh kiến thức do giảng viên cung cấp, các hoạt động làm việc nhóm cũng là cơ hội để các anh chị học viên chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó hình thành sợi dây liên kết giữa các đơn vị thông qua các anh chị học viên. Thông qua mạng lưới kết nối này, tác động của khóa học sẽ không gói gọn trong hai ngày học, mà còn có thể kéo dài.

 

            Các đơn vị quan tâm, có nhu cầu tổ chức tập huấn cho cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh nhà xin vui lòng liên hệ:

            TRUNG TÂM HỖ TRỢ DNNVV PHÍA NAM

            Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 289 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM

            Điện thoại: (028) 3930 7027 – Email: smestac@gmail.com

 

 

 
tm gia sư dạy km