Đào tạo Quản trị doanh nghiệp chuyên sâu 5S-Kaizen_Khoá ngày 02-08/08/2015

Cập nhật ngày: 31/08/2015

Sáng ngày 02/08, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam đã khai giảng khoá đào tạo Quản trị doanh nghiệp chuyên sâu với chuyên đề “5S – Kaizen”.

Đến tham dự buổi khai giảng có ông Nguyễn Văn Tuất – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam; Ông R. Murakami – Tình nguyện viên cao cấp Nhật Bản – Giảng viên khoá học và 25 học viên là cán bộ quản lý tại các phân xưởng, nhà máy.


Trong ngày học đầu tiên, các học viên đã trình bày các vấn đề của chính doanh nghiệp mình; nhìn chung, mỗi doanh nghiệp tham gia đều gặp những khó khăn riêng khác nhau, tuy nhiên, họ đều có chung mong muốn là càng ngày càng cải thiện doanh nghiệp để hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là ngày tổng quan về nội dung lý thuyết 5S.

 

 

Ông Nguyễn Văn Tuất phát biểu tại buổi khai giảng

 

 

Công ty Đa Phát trình bày các vấn đề của doanh nghiệp

 

Ngày học thứ 2, doanh nghiệp được học chi tiết về lý thuyết 5S-Kaizen với các hoạt động cụ thể như dán thẻ đỏ và hiển thị; đi kèm đó học viên được hướng dẫn hoàn thiện các bài tập thực hành như các biểu mẫu phiếu tuần tra hoạt động 5S và Kaizen.

 

 Công ty Nam Đô hoàn thành bài tập nhóm

 

Trong ngày học 3, báo cáo viên Lê Quốc Dũng từ công ty In An Lạc, doanh nghiệp có 12 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện 5S-Kaizen đã chia sẻ thực hiện hoạt động 5S, cải tiến tại nhà máy, đem đến cái nhìn trực quan thực tế về cách tiến hành cho các học viên và dựa trên đó học viên có thể hoàn tất kế hoạch hành động áp dụng sau khi kết thúc khoá học.

 

Báo cáo viên trình bày hoạt động 5S-Kaizen tại công ty An Lạc

 

 Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai 2 trình bày 7 loại lãng phí tại nhà máy

 

Ngày học thứ 4, học viên được thực hành thực tế tại doanh nghiệp hiện trường – Công ty Nhật Tiến, với nội dung nhận diện các vi phạm về 5S và các lãnh phí trong nhà máy. Các nhóm học viên đều hoạt động rất sôi nổi để áp dụng các kiến thức được học trong những ngày qua. Thông qua đó, không chỉ học viên hiểu sâu hơn về lý thuyết và còn là bước khởi đầu cho việc tiến hành nhận diện chính xác vấn đề tại nhà máy của chính mình.

 

Nhận diện sai phạm 5S và tìm lãng phí

 

 Hướng dẫn học viên các hoạt động 5S tại nhà máy

 

 Chụp ảnh lưu niệm

Ngày học thứ 5, 6

Học viên hoàn thành Kế hoạch hành động tại nhà máy doanh nghiệp học viên

 

Ngày học thứ 7,

Dựa trên những nội dung đã được hướng dẫn, các doanh nghiệp học viên tiến hành báo cáo nội dung Kế hoạch hành động vào ngày cuối của khoá học. Bên cạnh đó, với những góp ý, nhận xét của giảng viên Ông R. Murakami, học viên đã hoàn thiện kế hoạch cụ thể để áp dụng vào thực tiễn tại nhà máy ngay sau khi kết thúc khoá học.

Ngoài ra, trong số 6 doanh nghiệp học viên tham gia khoá học, TAC HCM đã tiến hành lựa chọn và sẽ đến thăm khám công ty Đa Phát trong hoạt động Tư vấn trực tiếp tại hiện trường nhà máy (chi tiết chương trình xem tại đây).

 

Công ty Thuần Hoa trình bày Kế hoạch hành động  

Chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh lớp học xem tại đây

 

Các hoạt động sau khoá học:

-         Đánh giá hiệu quả thực hiện Kế hoạch hành động tại nhà máy doanh nghiệp học viên sau 1 - 3 tháng 

 -         Gặp mặt định kỳ nhằm trao đổi về các hoạt động cải tiến giữa các doanh nghiệp học viên.

 

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CHUYÊN ĐỀ 5S-KAIZEN TIẾP THEO VÀO NGÀY 6/9/2015 (chi tiết xem tại đây)

---------------------------------------------

Danh sách doanh nghiệp học viên

1.      Công ty TNHH A.D.A

2.      Công ty TNHH SX TM Đa Phát

3.      Công ty THHH Khuôn mẫu Thuần Hoa

4.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 
tm gia sư dạy km