HOÀN THÀNH 04 ĐỢT TƯ VẤN CHO 05 DOANH NGHIỆP CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ TẠI KHU VỰC PHÍA NAM

Cập nhật ngày: 12/06/2018

Dự án hỗ trợ của Nhật Bản nhằm góp ý về cách thức phát triển SMEs và ngành công nghiệp Việt Nam

Trong các hợp phần của Dự án thí điểm khảo sát thu thập thông tin nhằm nâng cao doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và phát triển công nghiệp của Việt Nam do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tài trợ, đoàn công tác gồm các chuyên gia Nhật Bản cùng các cán bộ hỗ trợ doanh nghiệp đến từ Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (TAC HCM), Trung tâm phát triển công nghiệp phụ trợ Tp. HCM, Sở Công thương (CSID) và Khu công nghệ cao Tp.HCM (SHTP) tiến hành tư vấn thí điểm cho 05 doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ.

 

Chương trình được chia thành bốn lần thăm khám, tư vấn tại doanh nghiệp với cả bốn nội dung là quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị sản xuất và phát triển kinh doanh (HR, Finance, Production, Business). Với mục đích chính là dựa trên kết quả phân tích SWOT để đưa ra chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp, từ đó xây dựng các kế hoạch cải thiện cụ thể về các mặt, từng bước nâng cao năng lực của doanh nghiệp, hướng tới trở thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI. Sau mỗi buổi làm việc với đoàn công tác, doanh nghiệp sẽ có thời gian hai tháng để thực hiện theo các hướng dẫn, dựa trên những nỗ lực của chính mình để phát triển doanh nghiệp.

 

Trải qua bốn đợt làm việc, cả năm doanh nghiệp đều có bước chuyển mình rõ rệt về quản trị tài chính, chất lượng sản phẩm, giảm lãng phí và nâng cao năng suất. Kết quả đó kết hợp với các cơ hội gặp gỡ kết nối mà dự án mang lại (xem thêm thông tin chương trình Networking Day tại đây) đã đem tới cho các doanh nghiệp tham gia dự án nhiều khách hàng tiềm năng, không chỉ về số lượng mà còn về giá trị đặt hàng dự kiến.

 

Trong buổi sơ kết, đoàn công tác và doanh nghiệp cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được và cùng thống nhất rằng đây là mô hình hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp, cần tiếp tục được duy trì để nhiều hơn nữa doanh nghiệp được tiếp cận. Đứng ở góc độ là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị đầu mối trong việc xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách về hỗ trợ DNNVV trên phạm vi quốc gia, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam cũng đánh giá cao các kết quả mà dự án đem lại cho doanh nghiệp và xem đây là những thông tin quý báu để phản hồi cho cơ quan cấp trên trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý về vấn đề này.

 

Một số hình ảnh xem tại đây.

 

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DNNVV PHÍA NAM

Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 289 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM

           Điện thoại: (028) 3930 7027 – Email: smestac@gmail.com

 

 

 
tm gia sư dạy km