Hội thảo “Giới thiệu các điển hình cải tiến tại nhà máy sản xuất”

Cập nhật ngày: 09/12/2013

Hội thảo \"Giới thiệu các điển hình tại nhà máy sản xuất\" được tổ chức với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm trong việc cải tiến nhà máy, nhân rộng các mô hình tốt ...

Ngày 22/11, tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Giới thiệu các điển hình cải tiến tại nhà máy sản xuất” do chuyên gia tình nguyện của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đã có gần 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp tham dự chương trình.

Các doanh nghiệp báo cáo trong chương trình là những doanh nghiệp đã thực hiện thành công hoạt động 5S cũng như cải tiến về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng. Có tất cả 04 doanh nghiệp báo cáo, trong đó có 03 doanh nghiệp được các chuyên gia Nhật Bản đề cử và 01 doanh nghiệp do VCCI đề cử. Gồm có:

1.      Công ty TNHH SX – TM Nhật Tiến. Nội dung báo cáo “Báo cáo hoạt động 5S và tồn kho an toàn”

2.      Xí nghiệp cơ khí ô tô chuyên dùng An Lạc. Nội dung báo cáo: “Quản lý sản xuất theo mô hình 5S – Kaizen và công tác quản lý chất lượng”

3.      Công ty TNHH Phạm Chiến Công. Nội dung báo cáo: “Giảm hàng lỗi”

4.      Công ty TNHH Hiệp Long. Nội dung báo cáo: “Kết quả áp dụng 5S”

Sau phần báo cáo của các doanh nghiệp điển hình là phần thảo luận, trao đổi kinh nghiệm của các đại biểu tham dự. Rất nhiều đại biểu quan tâm đã đặt câu hỏi cho doanh nghiệp báo cáo cũng như các vị chuyên gia Nhật Bản, không khí thảo luận sôi nổi và cởi mở.

Mô hình hỗ trợ trực tiếp của dự án Phát triển CN Phụ trợ sẽ tiếp tục được TT Hỗ trợ DNNVV phía Nam (TAC-HCM) tiếp nhận và triển khai từ tháng 11 năm 2013.

N.L. 

 
tm gia sư dạy km